Friday, 29/05/2020 - 07:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS An Lạc Tây

Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) là gì?

MOS là gì?
Bài chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn giá trị chứng chỉ MOS quan trọng như thế nào.

MOS là gì

mos-la-gi

 

1. Chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist) là gì?
Là bài thi đánh giá khả năng tin học văn phòng uy tín nhất do Microsoft cấp, bao gồm Microsoft WordMicrosoft ExcelMicrosoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Outlook.
MOS là chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu
Chứng minh được năng lực sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng – công cụ hữu hiệu nâng cao hiệu quả và năng suất công việc.

2. Các kỹ năng Microsoft Office Specialist (MOS) cung cấp ?
Khóa học được thiết kế nhằm cung cấp cho bạn đầy đủ những kỹ năng cần thiết để thi lấy chứng chỉ MOS. Ngoài kiến thức cơ bản cho khóa học bạn còn được tiếp cận với các bài thi thông qua hệ thống ôn luyện và bài tập định hướng MOS.

3.Lợi ích của chứng chỉ Quốc tế MOS ?

Microsoft cung cấp chứng chỉ Microsoft Office Specialist (MOS) cho các cá nhân đáp ứng được những kỹ năng cơ bản của các chương trình Microsoft Office. Chứng chỉ này được coi như một chuẩn mực quốc tế đánh giá các kỹ năng sử dụng máy tính và được công nhận trên toàn thế giới. Là một chuyên gia đã được công nhận, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang sở hữu tấm bằng chứng nhận kỹ năng tin học văn phòng đang được mong muốn nhất trong doanh nghiệp hiện nay.

Được công nhận rộng rãi trên thế giới, chứng chỉ MOS giúp bạn chứng tỏ được năng lực một cách dễ dàng. Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc, một cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hay theo đuổi một mục tiêu học tập, MOS là công cụ hữu hiệu để bạn khẳng định bản thân và tiến xa hơn trong môi trường học tập và làm việc cạnh tranh.

4. Đối với người tìm việc MOS tạo ra ưu thế cạnh tranh gì ?
Chứng chỉ MOS giúp bạn được cấp trên tín nhiệm và giao cho các công việc quan trọng. Các nhà tuyển dụng coi MOS như một dấu hiệu tốt rằng bạn sẽ có những đóng góp đáng kể vào hiệu suất cũng như kết quả công việc. Theo thống kê, gần 90% những người giám sát nơi công sở được phỏng vấn tin tưởng rằng các cá nhân với chứng chỉ MOS có khả năng và đáng tin cậy hơn những đồng nghiệp không có chứng chỉ.
MOS giúp bạn nổi bật để giành được công việc mà bạn mong muốn. Một nghiên cứu cho thấy các ứng viên có chứng chỉ MOS không những tìm được công việc nhanh hơn mà thu nhập của họ cũng cao hơn khoảng 12% so với những người không có chứng chỉ này.
MOS là chứng nhận rõ ràng nhất cho việc bạn đã được đào tạo thành thạo về chương trình tin học văn phòng của Microsoft.
Đối với những người đang tìm kiếm cơ hội thăng tiến.
Tăng mức lương kì vọng. Nghiên cứu cho thấy 82% số người sở hữu MOS đạt được mức lương cao hơn so với trước khi có chứng chỉ này.
Khẳng định vị thế tiên phong trong công ty như một chuyên gia tin học văn phòng.
Mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp. 88% các nhà quản lý cho rằng những nhân viên sở hữu chứng chỉ MOS sẽ có lợi thế hơn trong việc tuyển dụng và đề bạt, điều này cũng đồng nghĩa với sự gia tăng của mức lương và sự tôn trọng từ phía các đồng nghiệp khác.

5. Đối với sinh viên MOS giúp được gì ?
MOS là chứng chỉ đánh giá kỹ năng nghề nghiệp được công nhận trên toàn cầu
Chứng minh được năng lực sử dụng máy tính đặc biệt trong môi trường làm việc.
Sinh viên mới ra trường thì tìm được một công việc tốt không phải là dễ bởi luôn có hàng trăm ứng viên xin dự tuyển cho cùng một vị trí.

 Là bài thi đánh giá kĩ năng tin học văn phòng phổ biến nhất trên thế giới với hơn 1 triệu bài thi được tổ chức mỗi năm.

Bài thi MOS được sáng tạo bởi Microsoft và triển khai bởi Certiport( Hoa Kì). MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kĩ năng sử dụng kĩ năng tin học văn phòng và do Microsoft trực tiếp cấp.

Sự Phân Chia Cấp Độ Của MOS

 • Specialist: chứng nhận kĩ năng cơ bản trong Microsoft Office: Excel, Word, PowerPoint, Outlook, Access.
 • Expert: chứng nhận kĩ năng cao cấp trong Microsoft Word và Microsoft Excel.
 • Master: chứng nhận kĩ năng tổng thể toàn diện và cao cấp nhất trong Microsoft. Yêu cầu 4 bài thi: Word Expert, Excel Expert, PowerPoint và một trong hai bài thi: Outlook hoặc Access.

LÀM SAO ĐỂ CÓ ĐƯỢC CHỨNG CHỈ TIN HỌC MOS?

Chứng chỉ tin học MOS : "Chứng chỉ 4.0"
Chứng chỉ tin học MOS: “Chứng chỉ 4.0”
 1. Học: MOS đang dần phổ biến hơn bao giờ hết, các trung tâm tin học đã và đang đưa vào giảng dạy, luyện thi khá nhiều. Một trong số đó phải nói đến là Trung tâm tin học kinh tế của Đại học Kinh tế TP HCM. Với đội ngũ giảng viên có trình độ và kinh nghiệm cao. Khi bạn đến trung tâm, bạn không chỉ học được Chứng chỉ tin học MOS mà còn rất nhiều các khóa học hấp dẫn nữa. Các bạn có thể tham khảo tất cả các khóa học tại Trung tâm tin học kinh tế.
 2. Thi: Muốn có được chứng chỉ tin học MOS thì bạn phải trải qua bài test trực tiếp bằng phần mềm trên máy tính cho từng môn thi. Mỗi môn thi một bài khác nhau với thời gian 50 phút/ môn. Lệ phí thi và cấp chứng chỉ là 30$ được quy đổi ra tiền Việt Nam trong từng giai đoạn.

LỢI ÍCH CỦA MOS

Đối Với Người Tìm Việc:

 • MOS giúp bạn nổi bật trong hồ sơ xin việc, ghi điểm với nhà tuyển dụng hơn so với người có chứng chỉ trong nước.
 • MOS giúp bạn làm chủ các công cụ trong bộ Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint, Access, Outlook).
 • MOS giúp bạn gia tăng hiệu quả trong công việc, giúp tiết kiệm thời gian.
 • MOS giúp bạn tăng mức lương kì vọng, tăng cơ hội thăng tiến.
 • Điều kiện cần thiết khi tuyển công chức, làm việc ở các tập đoàn, công ty trong nước và nước ngoài, đi du học.
Lợi ích của chứng chỉ tin học MOS đối với người đi làm
Lợi ích của chứng chỉ tin học MOS đối với người đi làm

Đối Với Sinh Viên:

 • MOS đánh giá được kĩ năng sử dụng máy tính trong môi trường học tập và làm việc, thành thạo những công cụ trong bộ Microsoft Office giúp bạn học tập hiệu quả hơn.
 • Hiện nay nhiều trường Đại học đã áp dụng chuẩn đầu ra tin học đối với sinh viên, có chứng chỉ MOS, bạn sẽ đáp ứng được yêu cầu này, đồng thời chứng chỉ cũng sẽ giúp bạn rất nhiều khi ra trường.
Lợi ích của chứng chỉ tin học MOS đối với sinh viên
Lợi ích của chứng chỉ tin học MOS đối với sinh viên

Để giúp bạn có trong tay Chứng chỉ tin học MOSTrung tâm tin học Kinh tế mở ra những lớp học với sự hướng dẫn của các thầy cô có trình độ và giàu kinh nghiệm nhằm giúp các bạn lấy được chứng chỉ này.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 100
Tháng 05 : 2.630
Năm 2020 : 9.525