Wednesday, 03/06/2020 - 23:55|

HT - KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 05/2020

I. KẾ HOẠCH CHUNG

*Chủ điểm: Kỷ niệm ngày thành lập Đội TNTP 15/5 và ngày sinh Bác Hồ 19/5

- Tổ chức hoạt động chủ điểm chào mừng ngày sinh Bác Hồ 19/5 và ngày thành lập Đội TNTP.

- HS vào học lại sau kỳ nghỉ phòng dịch Covid 19 từ ngày 04/5/2020

- Ổn định nề nếp lớp và duy trì sỉ số học sinh.

- Nhắc nhở GV, HS tiếp tục thực hiện các biện pháp Phòng chống dịch covid 2019 (đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hạn chế đến nơi đông người).

- Xây dựng lại kế hoạch dạy học theo hướng giảm tải chương trình học kỳ 2 (2019-2020).

- Sắp xếp thời gian học tập cho HS phù hợp với chương trình HK2

- Làm tốt công tác trực, vệ sinh, lao động.

- Tiếp tục Hoàn thành hồ sơ Công chức viên chức.

II. KẾ HOẠCH CỤ THỂ

1. Công tác Đoàn - Đội

- Tiếp tục duy trì nề nếp học sinh, công tác tự quản.

- Tiếp tục phát động thực hiện Ngày Sách Việt Nam năm 2020

- Tổ chức HS tìm hiểu về Ngày sinh Bác Hồ, Ngày thành lập Đội.

- Các lớp làm tốt nhiệm vụ trực tuần, trực vệ sinh lớp. Nhắc nhở học sinh lao động, làm vệ sinh trong phòng học và trên sân trường.

- Phát động GV, HS tham gia các cuộc thi: Bác Hồ với thiếu nhi năm 2020.

2. Công tác chuyên môn

- Thực hiện chuyên môn từ tuần 23 - tuần 26 ở tất cả các môn, các khối lớp.

- Tiếp tục công tác dự giờ, thao giảng: thao giảng 2 tiết.

- Dạy bù chương trình theo đúng quy định đối với các môn bị trễ chương trình.

- Chọn nguồn học sinh giỏi các môn và bồi dưỡng.

- Các tổ dạy học theo PPCT có giảm tải và dạy học theo hướng phát triển năng lực cho học sinh.

- Giáo viên BM thực hiện chương trình học kỳ II theo hướng giảm tải.

- Tiếp tục hoàn thành hồ sơ GV giỏi vòng trường (năm học này không thi GV giỏi Huyện). Nộp hồ sơ về Phòng GD cuối tháng 6/2020.

3. Công tác chủ nhiệm

- Thực hiện tốt việc quản lý sĩ số, ý thức chấp hành nội qui của học sinh.

- Phối hợp cho HS ngày đọc sách thể hiện văn hóa đọc năm 2020.

- Sinh hoạt nhắc nhở ý thức tham gia học tập của những học sinh yếu kém.

- Vận động học sinh hoàn thành tốt việc đóng học phí và các khoản lệ phí theo quy định từ đầu năm học.

- Lớp 9 kiểm tra và bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ học sinh, chuẩn bị đủ, đúng hồ sơ HS dự xét tốt nghiệp THCS.

- GVCN các lớp kiểm tra học bạ học sinh nhắc nhở HS khi phát hiện khai sinh bị mờ phải làm trích lục (In vi tính; nơi sinh có đủ 3 đơn vị xã, huyện, tỉnh) nộp cho trường.

- Hướng dẫn cho HS tham gia cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi.

4. Công tác văn phòng

- Hoàn thiện hồ sơ tài chính, tài sản năm 2019. Hoàn thành hồ sơ nâng lương thường xuyên cho GV quý II và quý III.

- Rà soát, bổ sung hoàn thành hồ sơ Cải cách hành chính.

- Chú trọng công tác trực bảo vệ tài sản nhà trường và an ninh trật tự trường học, ngăn ngừa bạo lực học đường.

5. Công tác đoàn thể

1. Công đoàn

- Thực hiện Ngày sách Việt Nam năm 2020 (Thực hiện trễ so với kế hoạch vì HS nghỉ Tránh dịch Covid 19).

- Phối hợp triển khai công tác giáo dục tháng 5/2019.

1. Chi Đoàn: Phối hợp tổ chức tốt kỷ niệm ngày thành lập Đội TNTP.

c) Chi bộ: Sinh hoạt chi bộ triển khai kế hoạch học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

6. Công tác khác

a) Nhắc nhở Công chức, viên chức, chấp hành theo Nghị định 100 của Chính Phủ về phòng chống tác hại của rượu bia.

b) Sinh hoạt tổ chuyên môn, văn phòng.

c) Cập nhật cơ sở dữ liệu ngành năm 2020.

d) Y tế thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh; tuyên truyền nhắc nhở học sinh nghiêm túc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch covid 19, tuyên truyền về cách phòng tránh các dịch bệnh khác (quai bị, sốt xuất huyết, an toàn vệ sinh thực phẩm …).

e) Triển khai các văn bản của Phòng Giáo dục:

- Công văn 650/SGDĐT-VP ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc Hướng dẫn một số nội dung cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng bệnh Covid-19;

- Công văn 654/UBND-VX ngày 27 tháng 4 năm 2020 của UBND tỉnh Sóc Trăng về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống covid 19 trong tình hình mới;

- CV193/PGDĐT ngày 27/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Kế Sách về việc hướng dẫn một số nội dung cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng bệnh Covid-19;

-Công văn 692/SGDĐT-VP ngày 29 tháng 4 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo sóc Trăng về việc triển khai thực hiện bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid 19 trong tường học;

- CV 09/THCS ALT ngày 29/5/2020 của Trường THCS An Lạc Tây về việc hướng dẫn một số nội dung cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng bệnh Covid-19;

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Tổ chức triển khai nội dung kế hoạch và gửi email cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

- Các đoàn thể, các tổ chuyên môn và giáo viên, nhân viên trong nhà trường trên cơ sở kế hoạch này đề ra giải pháp thực hiện.

Trên đây là kế hoạch hoạt động giáo dục tháng 5 năm 2020 của trường THCS An Lạc Tây. Nhận được Kế hoạch này, đề nghị các tổ trưởng, các bộ phận công tác triển khai thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có sự thay đổi, lãnh đạo nhà trường sẽ thông báo điều chỉnh bổ sung./.

Nơi nhận:                                                                               HIỆU TRƯỞNG

- Phòng GD&ĐT (để báo cáo);

-  PHT; CTCĐ, Chi đoàn, Đội;