Saturday, 20/10/2018 - 05:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS An Lạc Tây

CHUYÊN ĐỀ

     Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường và tổ chuyên môn trong năm học 2017-2018 về việc đổi mới sinh hoạt Tổ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá nhằm nâng cao chất lượng trong giảng dạy. Sáng ngày 02/11/2017, tổ Toán - Lý của Trường THCS An Lạc Tây tổ chức thực hiện chuyên đề 1: “Rèn kỹ năng thực hiện các phép tính trong tập hợp - Số học 6” và giảng dạy tiết minh họa cho chuyên đề theo hướng nghiên cứu bài học do thầy Mai Thanh Hùng thực hiện.

 

          Trong chuyên đề 1, Tổ Toán - Lý đã hệ thống lại cách thực hiện các phép tính trong tập các số tự nhiên và một số cách tính nhẩm giúp HS tính toán một cách nhanh và chính xác, giúp HS thực hiện tốt các phép tính đó trong các tập hợp số khác.

          

 

        Sau chuyên đề, các giáo viên trong trường đã tiến hành trao đổi, rút kinh nghiệm trong không khí chân tình, thẳng thắn với tinh thần học tập lẫn nhau. Tập thể GV đánh giá rất cao về sự thành công của chuyên đề và tiết dạy đã áp dụng được nội dung của chuyên đề, đã tổ chức thực hiện các nhiệm vụ học tập cho học sinh với yêu cầu như sau: Chuyển giao nhiệm vụ học tập; Thực hiện nhiệm vụ học tập; Báo cáo kết quả và thảo luận; Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập theo tinh thần công văn 5555/BGDĐT-GDTrH. Đánh giá chung học sinh học tập rất tích cực, biết hợp tác và hỗ trợ nhau, tác động lẫn nhau, có phương pháp thảo luận về nội dung học tập đạt hiệu quả, học sinh phát hiện được vấn đề đặt ra, có hứng thú trong học tập đa số các em hiểu bài và vận dụng tốt, giúp nâng cao chất lượng học tập bộ môn đồng thời góp phần tích cực vào việc đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường theo xu hướng hiện nay.

 

                                                                            

                                                                             Tổ Toán - Lý

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 118
Tháng 10 : 2.278
Năm 2018 : 10.334